NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI DÙNG MÁY MÀI CẦM TAY

NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI DÙNG MÁY MÀI CẦM TAY

Ngày đăng: 17/07/2023 05:10 PM

  ⚛️ Trong quá trình sử dụng máy mài sẽ khó tránh khỏi những lúc máy gặp vấn đề. Đối với máy mài cầm tay, những lỗi cơ bản thường gặp nhất có thể kể đến như:

  1️⃣ Máy mài góc bị nóng

  ➖ Với các thiết bị cầm tay, tình trạng máy bị nóng sau thời gian dài sử dụng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng máy mài bị nóng bất thường thì chắc chắn là dụng cụ đã xảy ra lỗi. Khi hoạt động, người sử dụng nhận thấy rằng máy mài bị nóng quá mức có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  Có thể là hình ảnh về 1 người, máy mài và xưởng đúc

  ✔️ Máy có tuổi thọ cao: Nếu máy mài cầm tay bị nóng do thời gian sử dụng lâu ngày, bạn có thể tháo máy để vệ sinh bên trong. Bạn có thể bảo trì bằng cách tra dầu mỡ và đảm bảo máy đã được ổn định trước khi hoạt động.

  ✔️ Máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài: Đối với việc sử dụng máy mài quá lâu với công suất lớn sẽ khiến thiết bị này bị nóng lên. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng nên cho máy nghỉ 10-15 phút để các động cơ và bộ phận bên trong được giảm nhiệt. Ngoài ra, việc chọn máy mài phù hợp cũng giúp máy hoạt động nhẹ nhàng hơn là sử dụng thiết bị có công suất không đủ đáp ứng cho công việc. Điều này khiến máy sẽ phải hoạt động hết công suất, dẫn đến việc phải sửa chữa máy mài cầm tay thường xuyên hơn.

  2️⃣ Máy mài hoạt động bị yếu

  ➖ Tốc độ quay của máy mài quyết định nhiều đến hiệu quả làm việc, tốc độ máy quay ổn định mới đảm bảo đĩa mài hoạt động tốt. Nếu máy mài hoạt động yếu có thể là người sử dụng đã không đấu dây điện máy mài vào thẳng trực tiếp nguồn 220V. Việc nối qua ổ cắm dây dẫn sẽ khiến dòng điện tải bị suy giảm dẫn đến việc thiết bị cầm tay này bị hoạt động yếu đi nhưng không đáng kể.

  ➖ Trong quá trình hoạt động, nếu phát hiện máy quay chậm hơn bình thường thì người sử dụng nên dừng hoạt động máy và kiểm tra:

  ✔️ Kiểm tra nguồn điện mà máy mài sử dụng có phải nguồn vào bị thấp hơn hay không.

  ✔️ Kiểm tra xem có phải dầu, mỡ trong máy mài có bị cạn bị thiếu hay có vấn đề nào khác thường của máy không?

  ✔️ Còn nếu bạn thấy máy mài hoạt động chậm hơn rất nhiều so với bình thường, tốc độ giảm đáng kể thì chắc chắn động cơ bên trong của máy đã gặp vấn đề. Khi đó, bạn cần phải xem xét ngay là chổi than có bị mòn cũng dẫn đến hoạt động yếu.

  3️⃣ Công tắc máy mài cầm tay bị kẹt

  ➖ Bộ phận công tắc máy mài bên trong được liên kế tạo một mạch hệ thống. Bởi vậy, nếu công tắc bên ngoài của máy mài cầm tay bị kẹt, có thể bên trong bộ phận này bị bám bụi hoặc công tắc máy đã bị hỏng, cần kiểm tra để sửa chữa máy mài cầm tay đúng nhất.

  4️⃣ Đĩa máy mài bị vỡ, mẻ

  Có thể là hình ảnh về máy mài

  ➖ Nguyên nhân chủ yếu khi gặp phải tình trạng này là do bạn đã sử dụng sai loại đĩa mài với vật liệu gia công. Ngoài ra, cũng có thể do bạn đã tác động một lực quá mạnh lên máy khi làm việc khiến chúng bị rạn, nứt, vỡ... Bên cạnh đó thì việc đĩa mài bị vỡ mẻ do sử dụng đĩa mài kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

  5️⃣ Máy mài phát ra tiếng ồn lớn, bốc khói

  ➖ Đối với mỗi dòng máy mài sẽ có những mức độ quy định riêng về độ ồn của thiết bị. Nếu bạn thấy máy mài cầm tay phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường thì có thể do bạn đã dùng máy quá tải hoặc động cơ máy đang gặp vấn đề.

  ➖ Đa phần khi máy mài phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường hay có cả mùi khét. Việc người sử dụng cần làm ngay lúc đó là tắt máy và kiểm tra các bộ phận bên ngoài xem máy xem có kẹt hay vướng gì không. Sau đó sẽ đưa máy đến trung tâm sửa chữa máy mài cầm tay, bảo hành uy tín để kiểm tra và phát hiện vấn đề. Từ đó có thể xác định biện pháp sửa chữa phù hợp nhất cho thiết bị.

  6️⃣ Máy mài cầm tay không vào điện

  ➖ Nếu bạn bật máy mài cầm tay và không có gì xảy ra vấn đề có thể nguyên nhân là nằm ở nguồn điện vào. Kiểm tra pin để đảm bảo chúng được lắp đúng cách, không còn năng lượng chưa chết và nên thay thế Pin nếu cần thiết. Đối với máy mài chạy điện, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng dây điện và phích cắm không bị hỏng hóc. Trong trường hợp máy mài cầm tay không vào điện có thể do động cơ máy đã bị cháy, bạn cần đem đến trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp.

  ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

  💍CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN SÔNG ĐÀ

  💍ĐỊA CHỈ: 25/14 Vĩnh Phú 4, Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Đông, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  💍Tel: 0969 070 060

  Chia sẻ:

  0